Bánh mì Huynh Hoa: Tiếp tục có người tách ra mở tiệm riêng với kiểu bánh mì y chang?
Bánh mì Huỳnh Hoa là tệm bánh mì nổi tiếng và lâu đời tại Sài Gòn.
Nhắc đến bánh mì Huynh Hoa (hay bánh mì Huỳnh Hoa), có lẽ không chỉ người dân ở TP.HCM mà rất nhiều khách du lịch đều biết đến.
Bởi đây là một tiệm bánh mì rất nổi tiếng, thường xuyên có khách xếp hàng dài chờ mua từ nhiêu năm nay.
Hình ảnh những chiếc bánh mì đầy đặn với rất nhiều nhân đã trở nên quen thuộc với nhiều du khách và không ít lần xuất hiện trên mạng xã hội.
Chuyện không chỉ dừng lại ở việc khách đông hay chất lượng những ổ bánh mì của Huynh Hoa, khoảng vài năm trở lại đây, người ta chú ý hơn tới cái tên này bởi những… drama.
Cách đây vài năm, một tiệm bánh mì mới là bánh mì Bà Huynh mở ra, được cho là tách riêng ra từ bánh mì Huynh Hoa do mâu thuẫn cá nhân.
Chuyện càng khiến cư dân mạng tò mò hơn khi mới đây lại phát hiện một tiệm bánh mì nữa, được cho là của một người khác cũng tách từ Huynh Hoa ra để mở tiệm riêng.
Đáng chú ý, người đàn ông này trước đây lại chính là người chuyên làm nguyên liệu tại Huynh Hoa.
Tiệm bánh mì Trạng được cho là tách ra mở riêng từ Huynh Hoa (Nguồn: TikTok @binbunne)
Trong một clip review của TikToker @binbunne, khi được hỏi rằng bánh mì Trạng “nhái” theo bánh mì Huynh Hoa hay không, ông chủ tiệm trả lời rằng: “Thịt, chả, pate, bơ ở Huynh Hoa do anh làm ra.
Thì anh làm nhái làm gì?”. Một số thực khách cũng lên tiếng xác nhận rằng trước đây từng bắt gặp người đàn ông này làm việc tại bánh mì Huynh Hoa, cụ thể là chuyên làm các nguyên liệu như pate, bơ…
Về bánh mì ở tiệm Trạng, thoạt nhìn qua thì cũng không khác bánh mì Huynh Hoa là bao.
Gần như toàn bộ nguyên liệu từng thấy ở bánh mì Huynh Hoa thì ở tiệm bánh mì Trạng đều có hết: Từ các loại thịt, chả, pate, bơ, ruốc, hành khô…
Các nguyên liệu từng thấy ở bánh mì Huynh Hoa thì ở tiệm bánh mì Trạng đều có hết (Nguồn: TikTok @binbunne)
Về hương vị, theo miêu tả của 1 TikToker, bánh mì ở Trạng đã được cải tiến, phết bơ và pate đều cả 2 mặt bánh mì.
Vị của pate cũng đã được cải tiến để vừa miệng chứ không mặn như ở một số nơi.
Ngoài ra, ở Trạng còn có thêm một món mới lạ là bánh mì hải sản với mức giá rất cao nhưng được cho là rất ngon.
Mặc dù chuyện khẩu vị của bánh mì có thể sẽ có những ý kiến khác nhau, tuy nhiên về hình thức của bánh mì Trạng thì phải công nhận về độ đầu tư với những chiếc hộp đựng đẹp mắt và khá công phu.
Bánh mì Trạng được đầu tư về bao bì (Nguồn: TikTok @binbunne)
Những câu chuyện xoay quanh các tiệm bánh mì Huynh Hoa, Bà Huynh hay bánh mì Trạng hiện vẫn đang thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
Tuy nhiên, tạm gác lại những câu chuyện này thì bản đồ ăn uống tại TP.HCM giờ đây đã được nhiều người bổ sung thêm một tiệm bánh mì nữa.
Những ai yêu thích món bánh mì cũng có thêm lựa chọn đa dạng để có thể thưởng thức và đánh giá.